Bia và Lễ hội bia Đức Oktoberfest: 8 điều bạn có thể chưa biết về Lễ hội Bia Đức và thức uống mang tên ”Bier”

 1. Lễ hội hay Hội chợ: Oktoberfest, thường được biết đến với tên gọi Lễ hội Bia Đức, hiện nay là Hội chợ Bia lớn nhất thế giới, thu hút nhiều nhà sản xuất và khách hàng. Trung bình có ít nhất 6 triệu lượt khách đến thưởng thức bia của các nhà sản xuất bia tại Munich hàng năm.
 2. Những chiếc lều với sức chứa khổng lồ: Có khoảng 14 lều rất lớn (sức chứa từ 2.500 đến 11.000 chỗ ngồi) và hơn 20 lều nhỏ hơn được dựng lên trên khu vực rộng 42ha để phục vụ cho du khách trong Oktoberfest năm nay (17/9-03/10/2022).
 3. Nhà vô địch thế giới về tiêu thụ bia: Một điều bất ngờ!
  Đó là CH Séc với mức tiêu thụ bình quân đầu người 181,9 lít mỗi năm (năm 2020). Dù lễ hội Oktoberfest, với lượng bia tiêu thụ xấp xỉ 6 triệu lít, cũng không làm thay đổi thực tế là Đức chỉ đứng thứ 5 trong bảng (92,5 lít/người/năm).
 4. Nhà vô địch thế giới về các nhãn hiệu bia: Ngay cả khi người Đức không phải là nhà vô địch thế giới về uống bia, họ vẫn giữ một danh hiệu: chúng tôi đứng đầu về sản xuất. Hơn 1.500 nhà máy bia và hơn 5.000 nhãn hiệu bia được đặt tại Đức, phần lớn đều ở Bavaria.
 5. Vitamin “Bia”: Tin cực vui với các tín đồ bia.
  • Ngoài thành phần bao gồm khoảng 93% nước, bia còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, magiê và kali và đặc biệt nhiều loại vitamin B (hay còn gọi Vitamin Bia). Và, tất nhiên, bia là một đặc sản hoàn toàn có nguồn gốc thực vật và thuần chay.
  • Bia theo toa: Do giàu vitamin và các chất dinh dưỡng, bia giúp bệnh nhân mắc các chứng bệnh về tiết niệu thanh lọc thận và thải độc tố ra ngoài.  Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chữa bệnh, bác sĩ chỉ ra rằng không nên uống quá lạnh và nồng độ cồn trong bia sẽ do bác sĩ quyết định.
 6. Loại bia nặng nhất thế giới hay còn gọi “Bia đồng đội”, vì sau khi uống nó, bạn cần người khác vác về nhà.
  Bia bán trong Hội chợ được sản xuất bởi các hãng bia ở Munich vốn có nồng độ cồn cao hơn các loại bia thông thường. Tuy nhiên, loại bia có nồng độ cao nhất được sản xuất ở Gunzenhausen có 57% cồn (nồng độ cồn của rượu Vodka là 55%) và có giá hơn 30 EUR cho 1 chai dung tích 40ml.
 7. Bia đắt nhất thế giới: Trung bình 1 ly bia bán ở Hội chợ Oktoberfest có giá từ 11-13 EUR (2022). Trong khi đó, người chiến thắng trong một cuộc đấu giá ở Anh vào năm 2009 đã bỏ ra hơn 22.000 EUR để mua một chai bia Löwenbräu từ năm 1937.
 8. Điều này có thể bạn thực sự chưa biết: Nâng cốc chúc mừng là lễ nghi vô cùng quan trọng ở Đức. Vì vậy, hãy luôn cố gắng chạm cốc với từng người bạn uống với mình, hoặc chạm ly cùng lúc với tất cả mọi người. Nếu người bạn uống ở vị trí quá xa, bạn chỉ cần nâng cốc và gật đầu nhẹ với họ và nhớ rằng, cần giao tiếp bằng mắt với từng người bạn chạm ly. Với người Đức, điều này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều may mắn.

(Nguồn: Sưu tầm)

…và một điều bạn chắc chắn biết: Đã uống rượu bia thì không lái xe!

Eleganz Furniture Vietnam tiếp tục hân hạnh là nhà tài trợ cho Lễ hội Oktoberfest 2022 diễn ra ngày 29/09-02/10/2022 tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội và ngày 6/10-8/10/2022 tại Khách sạn Nikko Saigon, Tp. Hồ Chí Minh.

Website chương trình: https://vietnamoktoberfest.com/

Một vài hình ảnh tại các mùa Oktoberfest trước.

Oktoberfest 2014 – Lễ hội Oktoberfest đầu tiên Eleganz tham dự với tư cách nhà tài trợ.

Cốc dùng uống bia trong Lễ hội.

Oktoberfest 2017

Oktoberfest 2018

Oktoberfest 2019

Khách mời luôn vui hết mình trong lễ hội. Bia và ẩm thực Đức mang mọi người đến gần nhau hơn.

Bên trong một lều bia – Oktoberfest 2019 tại Munich, Đức.

Oktoberfest 2019, Munich – Team thiết kế của Eleganz – Làm việc xong thì cũng vô làm cốc bia cho thấm nhuần phong cách Đức.